ระดับปริญญาโท

หลักสูตรรัฐศาสตรมหาบัณฑิต

ชื่อปริญญา

ชื่อเต็ม                                        รัฐศาสตรมหาบัณฑิต

อักษรย่อ                                      ร.ม.

ชื่อเต็มภาษาอังกฤษ                          Master of Political Science

อักษรย่อภาษาอังกฤษ                       M.Pol.Sc.

• คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา
    1. เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชารัฐศาสตร์ หรือปริญญาตรี สาขาวิชาอื่น หรือเทียบเท่าจากสถาบันอุดมศึกษาที่สภามหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัยให้การรับรอง
    2. มีเกรดเฉลี่ยสะสมในระดับปริญญาตรีไม่ต่ำกว่า 2.50
    3. ผู้ที่ได้เกรดเฉลี่ยไม่ถึงเกณฑ์ คณะกรรมการบริหารหลักสูตรอาจพิจารณารับเป็นนักศึกษาได้โดยพิจารณาจากประสบการณ์การทำงานติดต่อกันเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 2 ปี
    4. มีความประพฤติดี ไม่มีประวัติในทางเสียหาย ไม่เป็นโรคร้ายแรงที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา
  • หมายเหตุ
    1. ในกรณีที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศ ต้องมีคุณสมบัติอย่างอื่นเพิ่มเติมตามที่คณะกรรมการบริหารหลักสูตรกำหนด
    2. สำหรับผู้ที่ไม่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านรัฐศาสตร์ จะต้องศึกษารายวิชาทางรัฐศาสตร์เพิ่มเติม ตามที่คณะกรรมการบริหารหลักสูตรกำหนด
    3. ผู้เข้าศึกษาจะต้องยื่นคะแนนภาษาอังกฤษตามเกณฑ์ที่คณะสังคมศาสตร์กำหนดก่อนสำเร็จการศึกษา เพื่อให้เป็นไปตามประกาศกระทรวง

โครงสร้างและรายละเอียดหลักสูตร

แนวทางการจัดโปรแกรมการศึกษา

รายะเอียดรายวิชา

ข้อมูลประกาสรับสมัคร ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2564

ระเบียบการรับสมัคร ปริญญาโท

Message us