ระดับปริญญาเอก

หลักสูตรรัฐศาสตรดุษฎีบัณฑิต

Doctor of Political Science

ชื่อปริญญา

ชื่อเต็ม                                        รัฐศาสตรดุษฎีบัณฑิต

อักษรย่อ                                      ร.ด.

ชื่อเต็มภาษาอังกฤษ                          Doctor of Political Science

อักษรย่อภาษาอังกฤษ                       D.Pol.Sc.

คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา

• แบบ 1.1
    1. สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโททางด้านรัฐศาสตร์ หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องหรือสาขาวิชาอื่น ๆ จากสถาบันอุดมศึก ที่สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ให้การรับรองวิทยะฐานะและ รับรองปริญญาแล้ว
    2. มีคะแนนเฉลี่ยสะสมระดับปริญญาโทไม่น้อยกว่า 3.50 จากระบบคะแนน 4.00
    3. มีผลงานวิชาการทางรัฐศาสตร์เด่นเป็นที่ประจักษ์ ทั้งตำราและบทความวิชาการ ผลงานวิจัยได้รับการตีพิมพ์ในระดับชาติหรือนานาชาติ
    4. มีความรู้ภาษาอังกฤษในระดับที่มหาวิทยาลัยกำหนด
    5. มีโครงการในการทำดุษฎีนิพนธ์
    6. มีการสอบความรู้ด้านการวิจัย โดยต้องอยู่ในระดับ “ดีมาก”
  • แบบ 2.1
    3. มีความรู้ภาษาอังกฤษในระดับที่มหาวิทยาลัยกำหนด
    4. มีโครงการในการทำดุษฎีนิพนธ์

โครงสร้างและรายละเอียดหลักสูตร

แนวทางการจัดโปรแกรมการศึกษา

รายะเอียดรายวิชา

ข้อมูลประกาศรับสมัคร ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2564

ระเบียบการรับสมัคร ปริญญาเอก

Message us